Nguyen Huu Toan

Viêm âm đạo do dùng muối vệ sinh vùng kín

 
Tuyển chọn các bài thuốc hay có thể bạn quan tâm !

benh hiem muon

benh tieu duong

Viêm âm đạo do dùng muối

Viêm âm đạo do dùng muối

Em thường xuyên dùng muối để vệ sinh vùng kín. Trước đây em thấy có tác dụng rất tốt, vùng kín luôn khô thoáng, sạch sẽ và không có mùi. Tuy nhiên gần đây em thấy có những dấu hiệu như: ra nhiều khí hư, khi hư có màu và không còn muốn gần gũi với chồng.

Kính nhờ bác sĩ tư vấn.

Trả lời

Giữ vệ sinh, đặc biệt là vệ sinh “vùng kín” là điều vô cùng quan trọng với chị em phụ nữ vì nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của chị em. Tuy nhiên, giữ vệ sinh bằng cách nào mới là điều quan trọng, bởi không ít người mặc dù có ý thức giữ vệ sinh nhưng do chưa biết cách hoặc lạm dụng việc thụt, rửa một cách thái quá mà có thể gây hại cho hơn là giúp “vùng kín” khỏe mạnh.

Cách rửa “vùng kín” bằng nước muối của bạn không phải là cách được khuyến khích sử dụng. Mặc dù nước muối có tính sát khuẩn và chống viêm nhưng nếu liên tục dùng như vậy sẽ dẫn đến tình trạng tiêu diệt hết các vi khuẩn tốt trong âm đạo.

Trong âm đạo phụ nữ có cả những vi khuẩn tốt và vi khuẩn xấu nhưng chúng biết tự cân bằng và tạo ra môi trường âm đạo khỏe mạnh mà không cần sự can thiệp từ bên ngoài. Trong trường hợp ngâm vùng kín vào chậu nước muối sẽ có thể dẫn đến một vài nguy cơ như sau: thứ nhất là vi khuẩn từ hậu môn có thể lan qua âm hộ- âm đạo gây viêm nhiễm, thứ hai nước muối mang tính kiềm và làm thay đổi môi trường có tính axit của âm đạo, từ đó dễ gây viêm nhiễm. Chị em càng tuyệt đối không nên dùng nước muối thụt rửa vào sâu trong âm đạo vì việc làm này có thể vô tình đưa vi khuẩn từ bên ngoài vào sâu hơn và cũng làm mất cân bằng độ pH của âm đạo.

Hơn nữa, nước muối do chị em tự pha có thể không đảm bảo về tỉ lệ nên khi dùng sẽ dẫn đến tình trạng vùng kín bị khô rát, không thể tiết dịch dễ dàng khi quan hệ tình dục.

Qua những dấu hiệu như bạn mô tả thì rất có thể bạn đã bị nhiễm nấm âm đạo. Nhiễm nấm âm đạo khi chuyển sang giải đoạn nặng hơn sẽ có các biểu hiện như ngứa, phù nề, rát, đỏ, lở loét… Có những loại viêm nhiễm có thể ủ trong môi trường âm đạo tới vài tháng, nếu không có các biện pháp thăm khám, rất khó phát hiện.

Chất bột màu trắng đục có thể cũng là một trong những dấu hiệu của bệnh viêm đường tiết niệu, chất bột trắng do các cặn thận được thải ra qua hệ bài tiết.

Bạn nên theo dõi thường xuyên những dấu hiệu thay đổi ở âm đạo, đồng thời chú ý đến cách vệ sinhvùng kín của mình, không thụt rửa quá sâu vào âm đạo dễ gây viêm nhiễm và không nên dùng nước muối tự pha liên tục trong thời gian dài như vậy.

 

Tags

Related Posts

  • No Related Posts

About the author

 
 

0 Comments

You can be the first one to leave a comment.

 
 

Leave a Comment