Điều trị nấm âm đạo

Nấm thường được điều trị bằng thuốc đặt âm đạo. Thuốc dưới dạng viên có tác dụng diệt nấm tại chỗ như Mycogynax, Tergynan, Megyna (Đặt 1 viên /ngày vào âm đạo, đặt trong 10 ngày liên tiếp). BẠn cũng nhớ là nên chú ý chăm sóc và giữ vệ sinh cũng như sinh hoạt theo gợi ý sau để tránh bị nhiễm nấm nặng hơn và giúp cho bệnh mau khỏi như:

Không mặc đồ lót quá chật hoặc đồ lót có chất liệu từ sợi tổng hợp, nên mặc quần lót bằng cotton

Không nên mặc đồ lót suốt cả ngày, chỉ nên mặc vào ban ngày và khi ngủ thì không cần mặc

Giữ khô ráo âm hộ sau khi tắm và trước khi mặc đồ, trước khi đi ngủ

Sau mỗi lần đi vệ sinh, dùng giấy vệ sinh mềm lau theo hướng từ trước âm hộ ra sau hậu môn, không nên rửa bộ phận sinh dục qua nhiều lần trong ngày.

Không dùng các dụng cụ thụt rửa âm đạo, không dùng các sản phẩm vệ sinh phụ nữ dưới dạng xịt phun, không dùng các sản phẩm có chất khử mùi và có màu lau rửa cơ quan sinh dục ngoài.

Không nên tắm bồn, không ngâm mình trong nước nóng

(Theo thuocbietduoc.com)

Share this post:

Related Posts

2 Comments

 1. Le mai says:

  Em di hut thai duoc 8ngay thi quan he.va em cung dang dung thuoc megyna.cho em hoi nhu the co anh huong gi khong a

  • admin says:

   Thông thường sau khi nạo hút thai ít nhất khoảng 4 tuần bạn gái mới nên có quan hệ tình dục trở lại. Nếu còn sản dịch hoặc cơ thể chưa khoẻ mạnh trở lại bạn nữ cần kiêng quan hệ tình dục thêm một thời gian nữa. Trong trường hợp cơ quan sinh dục có biểu hiện ngứa, tiết dịch có mùi hôi, có màu xanh, vàng hoặc nâu bất thường; có biểu hiện đau bụng dưới dữ dội hoặc sốt cao thì bạn nữ cần đi khám bác sỹ phụ khoa ngay để tìm nguyên nhân và cách khắc phục.
   Trường hợp của bạn mới có 8 ngày là quá sớm và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe rất nhiều. Bạn cần kiêng cữ cần thận và cần hạn chế nạo hút thai vì nó không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe hiện tại mà về lâu dài có thể là nguyên nhân gây bệnh vô sinh. Bạn có thể tham khảo thêm bài dưới đây
   http://vosinh.info/benh-vo-sinh/nguyen-nhan-benh-vo-sinh/vo-sinh-hau-qua-nao-pha-thai.html

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn